WordPress và chặng đường hơn 15 năm

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

WordPress – một CMS miễn phí, dễ sử dụng và phổ biến nhất thế giới đã đi được một chặng đường dài, hơn 15 năm. WordPress được phát hành lần đầu vào ngày 27 tháng 5 năm 2003 bởi Matt Mullenweg và Mike Little. Chỉ tính đến năm 2013, đã có đến xấp xỉ 20% các trang web nằm trong top 10 triệu trang web hàng đầu thế giới sử dụng WordPress.

wordpress

Cho đến thời điểm hiện tại, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một website sử dụng WordPress trong khi truy cập Internet. Với những ưu điểm cực kỳ tuyệt vời như: Thân thiện, dễ sử dụng, plugin và theme phong phú, dễ dàng phát triển các dự án từ mã nguồn WordPress đối với các lập trình viên, dự báo WordPress sẽ còn thống trị nền tảng website mã nguồn mở trong thời gian dài nữa.

Những con số ấn tượng đánh dấu sự thành công của WordPress, đó là hơn 20.000.000 lần tải. Để thêm vào đó, thư mục plugin WordPress có hơn 45.000 plugin với hơn 1,3 tỷ lượt tải xuống cho đến nay! Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, WordPress đang cung cấp khoảng 25% trang web trên toàn thế giới.

Việc doanh nghiệp sử dụng WordPress để xây dựng website cũng cực kỳ phổ biến, khả năng tùy biến cao cùng với việc hỗ trợ tích hợp các bên thứ 3 như các cổng thanh toán trực tuyến, CRM, ERP, dịch vụ giao hàng, v.v… sẽ là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả đem lại rất cao, được chứng thực bởi vô vàn các doanh nghiệp trên thế giới.

Vừa qua, WordPress cũng đã kỹ niệm chặng đường 15 năm của mình. Chúng ta luôn trân trọng và ủng hộ những dự án mã nguồn mở như vậy. Chúc mừng WordPress!

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments