Vì sao nên chọn Drupal trong thiết kế Website?

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Drupal được biết đến như một hệ quản trị nội dung ổn định và mạnh mẽ, sự ổn định và mạnh mẽ từ nhân của Drupal khiến cho Drupal được tin dùng cho các website lớn có lượng người truy cập cao. Sự linh hoạt trong nền tảng của Drupal giúp cho các lập trình viên có thể lập trình mở rộng website của họ theo bất kỳ hướng nào, tính năng nào mà hầu như không gặp khó khăn gì .

Vậy Drupal là gì? Nó có phải là 1 ngôn ngữ lập trình hay Framework gì mới chăng?

I. Giới thiệu về Drupal

Drupal là tên gọi của hệ quản trị nội dung (CMS) được phát triển từ năm 2000 bởi Dries Buytaert, nhà phát triển web người Bỉ, khi đó vẫn đang là sinh viên của trường đại học Uni versity of Antwerp. Tên gọi ban đầu của Drupal là Dorp, tiếng Hà Lan có nghĩa là ngôi làng, nhưng do gõ nhầm đã bị đổi thành Drop (giọt nước). Sang năm 2001, Dries tốt nghiệp và cùng với nhóm bạn của mình đã quyết định chuyển toàn bộ hệ thống ban đầu này lên mạng Internet với tên gọi chính thức là Drupal. Drupal là chữ tiếng Hà Lan phát âm theo tiếng Anh cũng có nghĩa là Drop, giọt nước.

vì sao nên chọn drupal

Drupal là CMS mã nguồn mở, miễn phí, xây dựng trên công nghệ PHP. Drupal giúp cho quá trình phát triển website trở nên đơn giản. Drupal thích hợp xây dựng các website thương mại, hay đơn giản là trang Tin tức, blog hay trang cá nhân. Hiện tại có hàng triệu website đang sử dụng, có thể liệt kê các site tiêu biểu như: WhiteHouse.gov, World Economic Forum, Stanford University, Examiner.com…

II. Ưu điểm của Drupal

• Nền tảng mạnh mẽ, ổn định, mã nguồn được tối ưu nâng cao hiệu suất hoạt động giúp tiết kiệm nguyên của hệ thống. Là nền tảng vững chắc cho các website có lượng truy cập lớn như BBC England, MTV …Một trang báo công nghệ sử dụng Drupal khá thành công là trang Thông Tin Công Nghệ .
•Cấu trúc linh hoạt giúp các lập trình viên mở rộng chức năng không hạn chế theo nhu cầu sử dụng .
•Drupal cực kỳ thân thiện với công cụ tìm kiếm, đó là một lợi thế rất lớn khi SEO luôn là một vấn đề được quan tâm đối với bất kỳ trang web nào .
•Tính năng Multiple giúp bạn có nhiều website với một lần cài đặt Drupal . Giúp bạn điều khiển và quản lý dễ dàng hơn.
•Drupal chạy được cả trên server Linux và Windows trong khi Jooma chỉ chạy tốt trên server Linux .

III. Tại sao bạn nên sử dụng Drupal để thiết kế web?

Các nhà phát triển tạo ra các mã nguồn mở với tính năng và ứng dụng hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn muốn thiết kế một website cá nhân hay website doanh nghiệp, WordPress là lựa chọn tuyệt vời cho bạn, tương tự, Magento cũng là lựa chọn hợp lý cho các dự án web bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây dựng một trang web với hệ thống quản trị mạnh mẽ và ổn định cùng khả năng mở rộng không giới hạn để phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp thì Drupal là đáp án hoàn hảo cho bạn. Hãy tìm hiểu kỹ càng về ưu nhược điểm của mã nguồn này để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Với những thông tin quan trọng về mã nguồn thiết kế website Drupal trong bài viết này, Web Group Vietnam hy vọng có thể giúp bạn hiểu biết thêm về một mã nguồn thiết kế web vô cùng mạnh mẽ và ổn định. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website, hãy liên hệ ngay với dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu của chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

 

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments