Ưu điểm và nhược điểm của Joomla trong thiết kế web

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Các trang web thương mại điện tử rất quan trọng cho các doanh nghiệp nhằm phát triển. Với sự tiến bộ trong công nghệ, đã có sự tăng trưởng ổn định trong sự gia tăng của các trang web thương mại điện tử. Joomla là giải pháp đáng giá cho việc thiết kế và phát triển website. Nó luôn luôn là một ý tưởng tốt để thảo luận với hoặc thuê các nhà phát triển web những người có kinh nghiệm với Joomla để đạt được kết quả mong muốn.

Ưu điểm và nhược điểm của Joomla

So sánh các mã nguồn mở Joomla, WordPress, Drupal.

PHP

Các khuôn khổ Joomla đã được viết hoàn toàn trong PHP scripting. Vì đây là ngôn ngữ kịch bản phổ biến nhất trên hành tinh nên các trang của bạn sẽ hiển thị tốt và bạn nên có các sự cố tương thích hạn chế. Bạn cũng có chế độ xem trước để kiểm tra màn hình.
Đơn giản

Joomla của cài đặt chỉ mất vài phút và đã sẵn sàng để sử dụng ngay ra khỏi hộp. Bất cứ ai có thể tải xuống từ Internet đều có thể cài đặt và bắt đầu sử dụng Joomla mặc dù cài đặt của nó khó hơn WordPress.

Trong các phiên bản gần đây của Joomla, họ đã tạo ra một mẫu chuyển hướng phức tạp hơn có thể dễ dàng hỗ trợ nhiều hơn hai cấp phân cấp. Điều này cung cấp cho các trang web chuyên sâu hơn với hàng trăm trang, trái với WordPress.
Các plugin và thành phần

Joomla có nhiều plugin và thành phần hơn Drupal (mặc dù ít mô đun và các mẫu). WordPress có nhiều nhất nhưng có rất nhiều chức năng được xây dựng ngay vào Joomla có nghĩa là nó đòi hỏi plugins ít hơn WordPress.

Hỗ trợ

Joomla có rất nhiều công cụ phát triển và hướng dẫn dành cho người dùng của nó. Nó cũng có những cộng đồng lớn do người sử dụng dẫn đầu, nơi bạn có thể nhận được lời khuyên, thủ thuật và thủ thuật. Có hàng trăm nghìn người trong cộng đồng trực tuyến của bạn để bạn kết nối, có nghĩa là bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho bất kỳ vấn đề nào một cách nhanh chóng.
Không quá kỹ thuật

Nếu bạn có thể nói chuyện bằng nhị phân và viết hoàn toàn trong kịch bản thì Joomla có thể là một công cụ quá đơn giản đối với bạn. Nó dễ cài đặt, học hỏi và sử dụng và chỉ cần một chút kiến ​​thức về kỹ thuật. Nó phức tạp hơn so với WordPress và các nền tảng đơn giản hơn khác, do đó bạn sẽ cần một nền tảng nhỏ trong các trang web và nguyên tắc thiết kế.

Do CMS của nó xương sống Joomla là hoàn hảo cho các diễn đàn, các trang web tin tức, đa phương tiện, và các trang web nội dung người dùng tạo khác. Vì lý do này, nó thường được sử dụng trong các ngành cụ thể như các doanh nghiệp nhỏ, phi lợi nhuận, diễn đàn và các trang đa phương tiện.

Mở rộng

CMS này có hàng nghìn tiện ích mở rộng (và đang phát triển) mà bạn có thể chọn từ đó có nghĩa là nó có thể được tùy chỉnh để tạo hầu hết các trang hành động dựa trên web. Hơn 6.000 mở rộng của họ có thể thêm các chức năng sau:

Dịch vụ dựa trên đăng ký
Lịch
Phần mềm Blog
Bản tin dựa trên email
Phòng trưng bày hình ảnh và đa phương tiện
Giỏ hàng và các công cụ thương mại điện tử
Diễn đàn và các công cụ chat
Các công cụ báo cáo và phân tích
Tạo hình động
Hệ thống quảng cáo biểu ngữ

Open Design Platform

Joomla là một giải pháp thiết kế nền tảng mở, bạn có thể có nội dung của bạn được thiết kế bởi bất kỳ công ty thiết kế web nào và do bất kỳ máy chủ lưu trữ tên miền nào lưu trữ. Khả năng di động này có nghĩa là bạn sở hữu nội dung của mình và có thể di chuyển nó khi cần thiết (không giống như WordPress nơi bạn cam kết sử dụng sau đó làm máy chủ lưu trữ).

Các URL đơn giản

Joomla không sử dụng bất kỳ truy vấn chuỗi nào trong các tiêu đề URL của chúng, có nghĩa là các URL của nó là trình thu thập thông tin về SEO thân thiện.

Các mô-đun

Joomla sử dụng các mô đun tương tự như của Drupal, và hiện tại có hơn 80 mô đun sẵn có cung cấp cho bạn nhiều thiết kế và các tùy chọn chức năng để lựa chọn.

Dễ dàng cập nhật

Trong khi bạn có thể thuê một công ty để thiết kế trang web Joomla, bạn sẽ cần phải cập nhật nó cho mình. Một khi trang được thiết kế và đặt nội dung có thể được cập nhật dễ dàng từ trình duyệt web hoặc iPhone của bạn. Tất cả bạn cần là kỹ năng xử lý văn bản cơ bản.
Nhược điểm của Joomla

Không dành cho các trang web phức tạp

Joomla được thiết kế chủ yếu cho các trang web và blog đơn giản, và cho những người chỉ có kiến ​​thức về xây dựng. Điều này có nghĩa là nó không có nhiều chức năng tiên tiến cho những người tìm cách thực sự tùy chỉnh các trang web phức tạp.

Bảo mật

Mỗi trang web trong Joomla sẽ sử dụng các chi tiết đăng nhập của riêng nó làm cho công việc trở nên dễ dàng hơn nhưng trang đó không an toàn.

Giới hạn Tuỳ chỉnh

Joomla có 80 mô-đun và một số lượng mẫu hợp lý, nhưng vẫn sẽ cảm thấy quá quá mức cho người dùng nâng cao, mặc dù ít hơn WordPress.

Tài nguyên

Hệ thống và các trang web có thể sử dụng một lượng lớn tài nguyên máy chủ tương đương với các giải pháp CMS khác, có nghĩa là bạn chỉ có thể chạy một vài trang thành công. Ngay cả với chỉ một vài trang web đang chạy, bạn có thể gặp thời gian tải chậm.

Chi phí

Có một số plugin có sẵn với giá của Joomla được miễn phí với các hệ thống khác như WordPress. Kiểm tra chức năng bạn cần trước khi chọn CMS nếu bạn có ngân sách rất hạn chế hoặc bị ràng buộc.

SEO Không thân thiện

Joomla không phải là rất thân thiện với SEO, mặc dù SEO sẽ được tăng cường rất nhiều với các plugin SEF cài đặt.

Mức độ phức tạp

Nhiều người sử dụng rơi vào mức độ mới bắt đầu hoặc nâng cao của thiết kế web và do đó thích sự đơn giản của WordPress hoặc toolset tiên tiến của Drupal. Vì vậy nhiều người dùng tìm Joomla quá khó hoặc quá cơ bản.

Số lượng người truy cập

Nhiều người dùng Joomla đã phàn nàn rằng các trang web chỉ không thể xử lý hơn 50.000 người dùng mỗi ngày. Điều này nếu tất nhiên chỉ là một vấn đề nếu bạn có một trang web mà có được nhiều khách truy cập.
Khả năng tương thích

Có vấn đề tương thích khi cài đặt một số mô-đun, phần mở rộng và plugin cùng một lúc. Điều này có thể gây bực bội vô cùng nếu bạn ở gần cuối trang và chỉ nhận ra rằng một tiện ích mà bạn đã khám phá ra trước đó không tương thích với mô đun bạn đã sử dụng để xây dựng.

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments