Thiết kế web bằng Joomla, những ưu điểm tuyệt vời

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Thiết kế web bằng Joomla

Thiết kế web bằng Joomla nghĩa là sử dụng bộ mã nguồn Joomla để xây dựng website. Joomla là bộ CMS mã nguồn mở được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trên thế giới (chỉ sau WordPress) và hoàn toàn miễn phí. Nội dung trong hệ quản trị được viết bằng ngôn ngữ PHP được kết nối thông qua hệ quản trị CSDL MySQL. Joomla được dùng để tạo ra các website tin tức, thiết kế web bán hàng, blog cá nhân ….

thiết kế web bằng joomla

Những ưu điểm của Joomla khi sử dụng để thiết kế website

Giao diện Joomla: Joomla sở hữu một kho template khổng lồ được thiết kế từ nhiều nhà phát triển bên thứ 3, ngoài ra cũng có phần mềm hổ trợ thiết kế giao điện cho joomla rất đơn giản. So với các nền tảng mã nguồn mở từng gây tiếng vang ở Việt Nam như dòng nuke (PostNuke, phpNuke, NukeViet, DotNetNuke) hay Plone, Xoops… thì Joomla! hiện là nền tảng phát triển nhanh nhất, được sử dụng nhiều nhất và có một cộng đồng lớn mạnh nhất. Những nhà thiết kế web chuyên nghiệp thường sử dụng Joomla để thiết kế web bởi vì chúng có những ưu điểm khá vượt trội như :

• Trước tiên phải kể tới đó là giá cạnh tranh khi xây dựng web Joomla. Giải pháp và mã nguồn mở này mang rất nhiều tiện ích đi kèm nhưng lại hoàn toàn không mất phí. Mà nó còn được đóng góp bởi cộng đồng Joomla rất lớn. Vậy nên rất được nhiều người sử dụng rộng rãi ở thời điểm này.

•  Sử dụng một cách dễ dàng: nói một cách chính xác thì chỉ cần mất khoảng vài chục phút thì các bạn đã có thể tạo xong cho mình 1 web hoàn thiện với tất cả những tính năng đầy đủ mà 1 web cần như : shopping cart, gallery, forum, music, video,… cho nên chúng được sử dụng một cách khá rộng rãi trong việc xây dựng các web có quy mô lớn và nhỏ.

• Tính thẩm mỹ của joomla khá đẹp: giao diện của chúng được người dùng đánh giá khá đẹp và được rất nhiều công ty cung cấp miễn phí cũng như tính phí, đem lại sự tiên ích khá lớn cho người dùng.
Web được thiết kế bằng joomla thường sẽ có 1 kho thư viện ứng dụng rất lớn được lập trình bởi rất nhiều các nhà lập trình viên và đa số chúng được miến phí, giúp cho các bạn có thêm được nhiều sự chọn lựa cho web của mình có được nhiều tính năng hơn.
• Trong trường hợp các nhà thiết kế web chuyên nghiệp mắc lỗi thì với joomla các bạn sẽ có thể dễ dàng tìm ra được lỗi nằm ở đâu cũng như sữa chúng một cách nhanh chóng:  với số lượng người sử dụng joomla là rất lớn cho nên trong quá trình làm việc với chúng, các bạn gặp phải bất kỳ 1 vấn đề gì liên quan thì các bạn có thể tìm trên Google những nguyên nhân và cách khắc phục chúng một các khá nhanh chóng bởi trường hợp của các bạn có thể đã có rất nhiều người khác mắc phải. các bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian tìm hiểu lỗi và khắc phục chúng.
• Chính bởi những lợi ích thiết thực của mình mà những nhà thiết kế web chuyên nghiệp lựa chọn Joomla cũng là một điều dễ hiểu bởi chúng tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng một cách khá hiệu quả và thuận lợi hơn trong công việc của mình.

Hãy liên hệ với Web Group để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments