Sử dụng trình soạn thảo WordPress trong bản cập nhật 5.0

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Mới đây WordPress đã chính thức ra mắt phiên bản 5.0 với rất nhiều tính năng được nâng cấp và cập nhật. Một trong số đó là loại bỏ công cụ soạn thảo văn bản mặc định trước đây (TinyMCE), thay vào đó là Gutenberg.

Gutenberg là trình soạn thảo với các block, các khối block này giúp việc xây dựng và xuất bản nội dung một cách sáng tạo và xuất sắc hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tiện ích này tại đây.

trình soạn thảo wordpress

Với những người dùng WordPress nếu chưa muốn nâng cấp và sử dụng Gutenberg thì có thể tiếp tục sử dụng trình soạn thảo cổ điển bằng cách sau:

Sau khi câp nhật WordPress lên phiên bản 5.0, bạn truy cập vào phần quản lý Plugins (Bảng điều khiển/Plugin). Chọn cài mới. Trong phần tìm kiếm, bạn nhập Classic Editor, sau đó tiến hành cài đặt và kích hoạt plugin này để sử dụng.

Gutenberg theo lời tác giả là Hơn cả một trình soạn thảo, tuy nhiên có lẽ người dùng chưa thực sự sẵn sàng sử dụng nó. Đã có hơn 1.700 đánh giá plugin này với điểm số thấp, trong đó hơn 1000 đánh giá 1 sao, điểm đánh giá trung bình là 2/5 sao.

Dù sử dụng hay không sử dụng trình soạn thảo Gutenberg thì bạn cũng đừng quên luôn luôn cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất nhé!

1
Thảo luận

avatar
1 Bài viết đã nhận xét
0 Đã trả lời
0 Người theo dõi
 
Bình luận được quan tâm nhất
Hottest comment thread
1 Người dùng
Trinh Dinh Thao Người bình luận mới nhất
  Cài đặt theo dõi  
mới nhất cũ nhất lượt like
Thông báo nếu
Trinh Dinh Thao
Khách
Trinh Dinh Thao

May quá đúng cái mình đang cần. Tks!