Tối ưu hóa hình ảnh để tăng tốc website

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Tối ưu hóa hình ảnh giúp website chạy nhanh hơn đáng kể.

Hình ảnh là thành phần không thể thiếu trong một trang web, những hình ảnh với màu sắc và giàu ý nghĩa sẽ cuốn hút và truyền tải thông điệp cũng như nội dung tới người đọc một cách nhanh hơn, tập trung hơn và để lại ấn tượng cho người đọc. Đã có nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng ảnh có màu sắc sẽ tăng tỷ lệ người đọc bị cuốn hút vào nội dung lên 80%.

Nhưng nếu hình ảnh của bạn có kích thước (dung lượng) quá lớn, sẽ có kết quả ngược lại. Nó có thể trở thành điểm yếu nguy hại cho trang web. Tối ưu hóa hình ảnh là một trong những việc đầu tiên và dễ dàng nhất để tăng tốc độ tải website. Trước khi đưa hình ảnh của bạn lên website, bạn nên tối ưu hóa hình ảnh đó trước. Hầu hết những hình ảnh khi đưa lên đều chưa được tối ưu hóa, chỉ một vài thao tác, bạn có thể tối ưu tới 80 – 98% dung lượng ảnh thông thường. Nghĩ xem nếu bạn có một hình ảnh với kích thước 1MB, việc giảm 80% dung lượng của 1MB cho website là rất lớn rồi!

Thông thường website thường sử dụng vài ba định dạng ảnh, như Web Group sử dụng 4 định dạng ảnh: PNG, GIF, JPG và SVG.

Định dạng ảnh PNG (.PNG) – Là định dạng ảnh chưa được nén. Không nén ảnh sẽ giữ đầy đủ thông tin nội dung ảnh, tuy nhiên dung lượng ảnh loại này là khá lớn.

Định dạng JPG (.JPG) – Hình ảnh đã nén, dung lượng ảnh đã giảm bớt.

Định dạng GIF (.GIF) – Ảnh động, chỉ nên dùng hạn chế.

Định dạng SVG (.SVG) – Ảnh dạng vector (không có độ phân giải) đảm bảo chất lượng tuyệt vời mà dung lượng cực nhỏ.

Phần lớn mọi người sử dụng ảnh JPG, nếu bạn cần một hình ảnh có độ trong suốt cho nền, thì nên dùng PNG.

Sử dụng hình ảnh hợp lý sẽ giảm một dung lượng vô cùng lớn cho website của bạn. Chúng tôi xin gửi tới bạn công cụ giúp giảm dung lượng hình ảnh một cách tối đa mà vẫn đảm bảo chất lượng hiển thị trên website. Truy cập TinyPNG, tải ảnh lên và đợi một vài giây là bạn đã có thể tải về một hình ảnh được tối ưu.

Dưới đây là ví dụ chúng tôi đã thực hiện với một ảnh có dung lượng 4.8MB, dung lượng đã có thể giảm đi tới 93%. Rất tuyệt vời!

Tối ưu hóa hình ảnh

Tối ưu hóa dung lượng hình ảnh cho website bằng TinyPNG.

Chúc các bạn thành công!

Cùng theo dõi những thủ thuật Web Group tại đây và cùng chúng tôi quản lý website của bạn một cách chuyên nghiệp hơn!

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments