Tại sao tốc độ tải trang của website là yếu tố quan trọng?

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Tốc độ website

Tốc độ website là thời gian để trình duyệt của người sử dụng có thể tải xong các thành phần trang

Theo một nghiên cứu từ 2000-2016 chỉ ra rằng, khả năng tập trung trung bình của con người đã giảm xuống từ 12 giây xuống còn 7 giây, điều này có ý nghĩa gì đối với website của bạn?

Bạn sẽ có rất ít thời gian để đưa nội dung vào trong suy nghĩ của khách hàng, và thuyết phục được họ ở lại trang web của bạn. Nếu website của bạn có một tốc độ “ì ạch” thì thậm chí khách hàng sẽ rời ngay đi trước khi kịp tải xong trang. Cũng trong một nghiên cứu khác chỉ ra rằng, những ông lớn như Amazon, Google hay một số trang web lớn khác có thể mất tới 7% tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ xem trang giảm 11% và giảm 16% sự hài lòng của khách hàng – nếu website load chậm chỉ 1 giây.

Thậm chí, để đánh giá một trang web, bộ máy tìm kiếm của Google cũng như các máy tìm kiếm nội dung khác đã xử phạt những trang web có tốc độ load chậm bằng cách đẩy nó xuống những thứ hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm. Điều này đồng nghĩa với việc nếu bạn sở hữu một trang web có tốc độ website quá chậm thì lượng truy cập của bạn sẽ ở mức thấp và thậm chí khó có thể cải thiện được thứ hạng. Hãy cải thiện website của bạn, sở hữu một website chuyên nghiệp!

Làm thế nào để kiểm tra tốc website (tốc độ tải trang)?

Thông thường mọi người hay đánh giá tốc độ của trang web bằng mắt thường, truy cập và phán đoán rằng nó nhanh hay chậm, tuy nhiên điều này không thực sự chính xác. Bởi nếu bạn truy cập trang web đó hàng ngày, thì trình duyệt có thể lưu lại các thành phần của website trong bộ nhớ đệm, thậm chí nếu bạn xóa bộ nhớ đệm của trình duyệt thì nên nhớ tốc độ mạng internet của bạn nhanh, nhưng của người khác chưa chắc đã đạt tốc độ như vậy.

Chúng ta đang nói đến khách hàng, có nghĩa là trong đó tỷ lệ khách hàng lần đầu truy cập trang web là rất lớn –  họ không có bộ nhớ đệm trong trình duyệt cho trang web của bạn. Và không phải tất cả mọi người đều truy cập từ một nơi giống nhau, có tốc độ mạng giống nhau.

Xin giới thiệu với bạn một công cụ tuyệt vời để kiểm tra tốc độ của website.
Xem bài viết: Hướng dẫn kiểm tra tốc độ website bằng Pingdom

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments