Tên miền website – Tối ưu SEO Onpage

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Sau khi phân tích và có được các từ khóa phù hợp, bây giờ là lúc bạn bắt đầu xây dựng website. Để không mất nhiều thời gian chỉnh sửa website sau này, bạn cần phải xây dựng website được tối ưu hóa ngay từ đầu. Vì vậy, bạn cần phải xây dựng chiến lược onsite SEO tối ưu hóa website thật tốt. Công việc đầu tiên khi bắt đầu đó là chọn tên miền website.

Đầu tiên, trước khi xây dựng một ngôi nhà, bạn cần phải chọn cho mình địa chỉ đất thật đẹp. Và xây dựng website cũng vậy, hãy chọn cho mình một tên miền website thật tốt.

Vậy tên miền như thế nào là đẹp, chọn tên miền website mới làm sao để SEO nhanh chóng?

Tên miền đẹp hay không là do sự đánh giá chủ quan của mỗi người. Có một số gợi ý để bạn chọn tên miền website của mình như sau.

Phần đuôi của tên miền hay còn gọi là phần mở rộng. Loại nào càng được dùng phổ biến thì càng dễ SEO. Đối với phần mở rộng tên miền quốc tế sẽ là: .COM, .NET, .ORG,… Đối với phần mở rộng tên miền quốc gia, thì mỗi quốc gia sẽ có tên miền riêng và nó sẽ được ưu tiên hơn, tại Việt Nam đó là: .VN.

Vậy thứ tự ưu tiên phần mở rộng tên miền website sẽ là: .COM, .VN, .NET, .COM.VN, .EDU.VN. Còn các tên miền khác bạn có thể bỏ qua vì các tên miền đó ít người sử dụng và khá xa lạ với người dùng thông thường.
Phần tên miền tự đặt được chia làm 2 loại: Tên miền đặt theo thương hiệu và tên miền đặt theo từ khóa.
Loại tên miền được đặt theo thương hiệu, thường là tên của công ty, tên thương hiệu kinh doanh. Website lấy tên miền này thường là website chính, làm cốt lõi, là duy nhất và không trùng lặp. Tên miền này thường ngắn gọn, dễ nhớ, giúp cho người dùng truy cập dễ dàng nhanh chóng.

Loại tên miền được đặt theo từ khóa, ví dụ, công ty bạn cung cấp dịch vụ “visa và thẻ tạm trú”. Bạn có thể đặt tên miền cho website là visathetamtru.com. Những tên miền đặt theo từ khóa như vậy dễ xuất hiện trên trang 1 tìm kiếm google hơn, nhưng thường hay trùng lắp và có nhiều biến thể khác nhau. Các website này thường là website vệ tinh, dùng để nâng cao uy tín cho website chính.

Khi triển khai, bạn nên dùng song song cùng lúc cả 2. Tên miền thương hiệu sẽ là website chính cần xây dựng lâu dài, uy tín và bền vững. Còn tên miền theo từ khóa sẽ là website vệ tinh để phát triển mạnh, lan rộng cho thương thương hiệu kinh doanh của bạn.

Một số cách thức lựa chọn tên miền tốt cho SEO

Đầu tiên, bạn cần phải lựa chọn tên miền đúng với thương hiệu cần xây dựng. Đây sẽ là tên miền chính gắn liền website chính và cần phải được xây dựng thật hoàn thiện.

Đối với tên miền đặt theo từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn muốn cung cấp. Ví dụ: bạn kinh doanh quần áo, bạn có thể mua tên miền “muabanquanao”, “kinhdoanhquanao”,… Như vậy bạn có thể sẽ có khách hàng chỉ sau vài ngày.

Nếu bạn kinh doanh trong phạm vi tỉnh, hoặc khu vực nào đó. Bạn nên đặt tên miền theo sản phẩm, dịch vụ cùng với phạm vi hoạt động. Ví dụ: bạn kinh doanh quần áo tại Đồng Nai, bạn sẽ chọn tên miền “quanaodongnai”, “muabanquanaodongnai”,… Như vậy việc SEO sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, tâm lý khách hàng cũng thích mua hàng tại địa phương mình hơn.

Ghép từ khóa với các từ thông dụng, dễ nhớ, dễ gây ấn tượng. Ví dụ như: “quanaogiare”, “quanaothoitrang”,…Như vậy người dùng dễ nhớ về trang web của bạn hơn.

Như vậy, bài viết này đã giúp bạn định hướng được cách chọn một tên miền đẹp giúp cho việc onsite SEO tối ưu hóa website được tốt nhất. Chúc các bạn thành công và nhanh chóng đưa website của mình lên vị trí cao trên Google.

Hãy liên hệ với Web Group để được hỗ trợ một cách hiệu quả nhất

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments