Tạo trang chủ website ấn tượng và hiệu quả

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

[WebGroup.vn] Trang chủ là tập hợp những thứ đầu tiên ảnh hưởng tới người xem. Có thể nói trang chủ là một trong những trang quan trọng nhất của một website. Vậy làm thế nào để có một trang chủ website ấn tượng và hiệu quả?

Hai lợi ích cơ bản của một trang chủ chất lượng

  • Điều hướng khách hàng theo đúng mục tiêu của bạn.
  • Cải thiện lượng truy cập website

Mục tiêu website

Ngay từ khi bắt đầu xây dựng website, bạn cần vạch định rõ mục tiêu của website là gì? Một blog, một trang cung cấp tin tức hay để bán sản phẩm. Từ đó bạn có thể xác định được những hành động nào bạn muốn khách hàng thực hiện khi truy cập trang web. Bạn có thể đặt ra nhiều mục tiêu, tuy nhiên phải xác định được đâu là mục tiêu chính. Bạn bán sản phẩm và muốn cung cấp thêm thông tin (các bài viết) cho khách hàng, vậy hành động quan trọng nhất đó chính là hướng khách hàng truy cập vào trang sản phẩm và thực hiện việc mua hàng. Đừng quá lan man với những bài viết không liên quan, bạn sẽ đánh mất lượng khách hàng tiềm năng.

Sau một thời gian, lượng truy cập website ngày một lớn, đôi khi chúng ta rơi vào cái bẫy có quá nhiều mục tiêu, điều này thực sự sẽ kéo khách hàng tiềm năng ra khỏi trang web của bạn. Hãy cố gắng tối ưu nội dung theo một mục tiêu duy nhất để khách hàng đi trên một con đường, đừng đưa họ vào một mê cung.

Thông điệp rõ ràng ngay tại trang chủ

Những giây đầu tiên khách hàng ghé thăm website luôn là khoảnh khắc quan trọng nhất. Hãy gửi gắm thông điệp của mình ngay tại trang chủ của website. Một số website sử dụng thông điệp kèm những hình ảnh banner trượt, thông tin đi kèm có thể là sự kiện giảm giá, các ưu đãi…

Bằng cách thể hiện rõ ngay thông điệp, khách hàng sẽ biết ngay được là họ có đang ở đúng nơi cần đến hay không. Một dòng thông điệp hấp dẫn sẽ đưa họ khám phá website của bạn.

Kêu gọi hành động

Luôn luôn khuyến khích khách hàng thực hiện hành động, các nút bấm kèm những thông điệp mạnh. Nếu bạn là website bán hàng, hãy khiến khách hàng có cảm giác họ có thể thực hiện việc mua hàng nhanh chóng, ngay lập tức. Tính năng giỏ hàng giúp khách hàng có thể truy cập các sản phẩm đã lựa chọn và thực hiện hành động mua một cách dễ dàng.

Bạn muốn khách hàng liên hệ trực tiếp, hãy thử kêu gọi với các nút bấm: Gọi tới Holine, gửi E-mail, …

Sử dụng liên kết một cách hợp lý

Liên kết hợp lý là những liên kết thực sự có ý nghĩa khi khách hàng đang xem nội dung hiện tại. Vì vậy, mỗi hình ảnh, nút bấm, tiêu đề phải đưa khách hàng tới những nơi họ thực sự muốn đến. Hãy tự đặt câu hỏi là với nút bấm này, bạn có thực sự muốn khách hàng tới trang nội dung sản phẩm ngay không, hay bạn sẽ muốn họ đi dạo một vòng qua trang khuyến mại trước?

Sử dụng liên kết ưu tiên trên thanh điều hướng Menu

Hãy ưu tiên những sản phẩm, dịch vụ hấp dẫn nhất mà bạn đang cung cấp, một website bán hàng, hãy thể hiện ngay những hạng mục sản phẩm như những liên kết ưu tiên nhất bạn muốn khách hàng truy cập.

website ấn tượng

Sử dụng giao thức HTTPS thay thế cho HTTP

Mã hóa SSL sẽ khiến khách hàng cảm thấy an tâm hơn trong khi truy cập, sử dụng SSL cũng đảm bảo các trình duyệt sẽ không cảnh báo trang web không an toàn cho khách hàng. Một trang web không sử dụng SSL có thể sẽ khiến tỷ lệ thoát trang cao hơn.

Bạn có những khách hàng thật sự không?

Nếu bạn đang cung cấp dịch vụ thật, sản phẩm thật, khách hàng thật… Đừng ngại ngần dành một phần trên trang chủ website cho những lời đánh giá, chứng thực của khách hàng. Khách hàng thường xem những lời nhận xét trước khi thực hiện hành động trên website của bạn, đó là sự thật!

Một trang web thân thiện với thiết bị di động

Rất nhiều khách hàng của bạn đang truy cập website bằng điện thoại di động, máy tính bảng. Hãy đảm bảo website của bạn có thể đáp ứng hiển thị trên các thiết bị đó.

Tổng kết

Tóm lại, để cải thiện website của bạn, tại trang chủ, bạn nên lưu ý những điểm sau

  • Sử dụng một thông điệp ngắn, nội dung rành mạch
  • Các nút bấm, lời kêu gọi có thể thực hiện được (liên kết khả dụng)
  • Không có nhưng liên kết rác, không liên quan tới nội dung website
  • Sắp xếp thanh menu hợp lý
  • Sử dụng giao thức SSL
  • Đưa lên những đánh giá của khách hàng
  • Tối ưu website với thiết bị di động

Website là của bạn nhưng nó là để phục vụ khách hàng, hãy sử dụng những công cụ để theo dõi hành động trên trang của khách, từ đó bạn có thể hiệu quả hơn trong việc đặt những liên kết tại những nơi thích hợp trên website.

 

 

 

 

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments