Tại sao website chạy chậm

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Những yếu tố khiến cho website “chạy chậm“.

Website chạy chậmBáo cáo kiểm tra tốc độ trang web sẽ đưa ra cho bạn những khuyến nghị để tối ưu tốc độ website, tuy nhiên hầu hết những thuật ngữ đó đều là khó hiểu đối với những người mới bắt đầu. Dù sao thì việc tìm hiểu những kiến thức này là điều quan trọng giúp bạn quản lý website của mình một cách tốt hơn và chuyên nghiệp hơn.

Những nguyên nhân chính khiến trang web của bạn vận hành ì ạch

Web hosting (Lưu trữ web) – Khi hosting không được cấu hình đúng và hợp lý thì nó hoàn toàn có thể gây ảnh hướng đến tốc độ trang web. Bạn có thể yêu cầu hỗ trợ nếu website của bạn có vấn đề. Nhà cung cấp có trách nhiệm hỗ trợ nếu hosting có vấn đề.

Code (Mã nguồn trang web) – Một trang web không được lập trình một cách logic, một số vòng lặp hoặc một số câu lệch bất hợp lý có thể gây tải trang chậm, hoặc lỗi tải trang.

Page size (kích thước trang) – Hay còn gọi là dung lượng trang, phần lớn do hình ảnh có kích thước lớn, gây mất thời gian để tải xuống. Bạn nên tối ưu hóa hình ảnh để đảm bảo hiển thị tốt mà vẫn tiết kiệm được dung lượng tải xuống.

Modules, Plugins kém chất lượng – Là những thành phần được viết thêm vào cho một loại nền tảng web, như cho mã nguồn mở WordPress, Joomla, việc dùng chúng một cách tùy tiện sẽ hàm chứa những nguy cơ về tốc độ và bảo mật.

Những mã nhúng từ bên ngoài – Có thể là những mã cung cấp từ bên thứ ba như Facebook plugins hoặc các mạng mã hội hay những tính năng theo dõi website được nhúng vào, đôi khi việc phụ thuộc phải tải được những thành phần từ bên ngoài khiến website chạy chậm đi. Hãy cân nhắc và chọn một ứng dụng bên ngoài mà bạn thấy đảm bảo cho tốc độ website nhất.

Bây giờ bạn có thể cơ bản hiểu được phần nào những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng website, trong đó có tốc độ tải trang. Hãy bắt đầu ngay để sở hữu và vận hành website một cách chuyên nghiệp.

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments