Tại sao ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn mã nguồn mở?

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Số lượng khách hàng yêu cầu sử dụng mã nguồn mở trong thiết kế web dần chiếm tỷ lệ lớn các đơn hàng – dự án mà Web Group thực hiện. Điều này đã từng khiến chúng tôi ngồi lại và đặt câu hỏi:

Tại sao mọi người lại yêu thích mã nguồn mở đến như vậy?

Thực ra không phải ai cũng biết mã nguồn mở là gì. Nhưng nói tới WordPress là họ biết ngay, dường như các chủ doanh nghiệp không quan tâm lắm tới nền tảng sử dụng; họ quan tâm tới khâu quản trị và hiệu quả của website hơn. Cứ đăng bài dễ, nhanh lên top tìm kiếm trên Google là “điểm 10 cho chất lượng” rồi. Mà điều này dường như WordPress không có đối thủ.

mã nguồn mở

Khách hàng thường yêu cầu WebGroup.vn

1. Thiết kế một trang web A với trang mẫu là trang B. Và tỷ lệ lớn các trang B kia là sử dụng WordPress.

2. Yêu cầu thiết kế một trang A nhưng có phần quản trị giống trang của khách hàng đang có. Khi chúng tôi truy cập trang quản trị… tất nhiên nó đang sử dụng WordPress.

3. Không yêu cầu nền tảng! Trong trường hợp này, chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng lựa chọn giải pháp hợp lý, phần lớn họ cũng chọn mã nguồn mở, và lại là WordPress chiến thắng!

Tại sao doanh nghiệp chọn WordPress?

  • Giảm chi phí

Chi phí để có được mã nguồn WordPress là 0đ, tất nhiên rồi vì nó FREE. Chính vì vậy sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ, công việc còn lại sẽ nhẹ nhàng và tiết kiệm hơn.

  • Dễ sử dụng

Hầu như bất cứ ai cũng sử dụng được, tuyển nhân viên đăng tin thì chỉ cần 30 phút hướng dẫn cơ bản là có thể làm việc được!

  • Nhanh lên top

Sự thật là với nhiều tính năng hỗ trợ và bản thân mã nguồn tối ưu khá tốt nên những website thiết kế bằng mã nguồn mở thường lên top khá nhanh.

  • Dễ tùy chỉnh

Thêm thông tin gì cũng được, thêm số điện thoại liên hệ, form liên hệ đều rất nhanh chóng.

Sử dụng WordPress có an toàn không?

Câu trả lời ngắn gọn là: Có! Hy vọng bạn đừng cố tìm ra nhược điểm của nó nữa, mọi người thường nói về tính bảo mật của mã nguồn mở nhưng theo chúng tôi bạn nên tập trung phát triển nội dung hơn là lo những vấn đề xa vời đó, thậm chí nếu website của bạn bị tấn công thì việc xử lý và khắc phục “cũng chỉ trong vài nốt nhạc”, luôn luôn cập nhật và website của bạn sẽ luôn luôn an toàn!

Lời khuyên của Web Group Vietnam

Với nhiều năm làm trong lĩnh vực thiết kế web cho các khách hàng trong nước và quốc tế (hiện khách hàng chủ yếu của Web Group là khách hàng tại Mỹ và Canada), chúng tôi nhận ra tiềm năng của mã nguồn mở. Nó khiến việc phát triển một dự án trở nên phong phú hơn. Và quan trọng nhất: Khách hàng không đánh giá chất lượng dịch vụ của bạn bằng việc bạn sử dụng nền tảng gì. Cho dù bạn sử dụng một Framework cả trăm triệu nhưng chất lượng dịch vụ không tốt thì nó cũng chỉ là “phế phẩm” mà thôi.

Trước khi bạn muốn một trang web, hãy xem lại trang web đó làm với mục đích gì và khách hàng là ai. Tính năng chủ đạo là gì. Và cuối cùng, với chi phí dưới 20 triệu, bạn nên lựa chọn giải pháp mã nguồn mở. Chúng tôi đề cử WordPress, tất nhiên rồi!

 

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Lâm Typo
Lâm Typo
2 năm trước

20tr sao mà mắc vậy. 2tr còn nghe được.