SEO website hiệu quả

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Seo website hiệu quả trong năm 2020

Bạn đã xây dựng website cho doanh nghiệp, nhưng đó mới chỉ là bước khởi đầu, Website là nền tảng nhưng để đột phá trong kinh doanh thì Marketing thực sự là một con át chủ bài. SEO website lên top, bạn đã thực sự thành công trong việc tiết kiệm tối đa chi phí trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng.

Một website sẽ có thứ hạng tốt khi nó có nội dung tốt!

Nội dung là vua

Câu chuyện con gà và quả trứng bắt đầu từ đây. Mọi người đều nói “Content is King”, vậy cụ thể Content là như thế nào?

1. Nội dung cơ sở

Nội dung cơ sở là những thông tin căn bản nhất về doanh nghiệp của bạn. Nó bao gồm phần giới thiệu, các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Hãy làm cho những thông tin này rành mạch và dễ hiểu nhất có thể, hãy mô tả chi tiết từng thứ bạn cung cấp.

2. Nội dung cập nhật

Nội dung cập nhật, nói cách khác nó chính là… cập nhật nội dung! Hãy để cho khách hàng thấy rằng website của bạn “đang sống”, liên tục cập nhật những tin tức hữu ích, những sự kiện mới nhất từ doanh nghiệp của bạn. Khách hàng thường thích thú với điều này và họ sẽ có cảm giác đang được tiếp cận với một doanh nghiệp đang hoạt động chứ không phải một thứ gì đó không có tương tác.

3. Nội dung chuyên sâu

Nội dung chuyên sâu là điểm khiến bạn nổi trội hơn so với đối thủ. Đến đây, bạn thực sự cần một người quản lý nội dung có tư duy, ý tưởng. Việc nghiên cứu các thông tin xoay quanh những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ thúc đẩy bạn tạo ra những bài viết với nội dung sâu sắc hơn, mang tính nghiên cứu, hấp dẫn đối với người xem. Một nội dung như vậy sẽ nâng cao lượng truy cập website, nâng cao tương tác giữa khách hàng với doanh nghiệp. Google rất thích điều này!

seo website hiệu quả

Chạy quảng cáo và SEO?

Rất nhiều website thường chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng, bạn cũng có thể làm vậy nhưng những gì phải trả bằng tiền thực sự sẽ khiến bạn băn khoăn. Việc SEO website lên top kết quả tìm kiếm luôn là giải pháp bền vững mà mọi doanh nghiệp muốn hướng tới. Chi phí để SEO website không hề rẻ, nhưng ngay bây giờ hãy cứ chăm chút nội dung của bạn trước đi, một ngày đẹp trời bạn sẽ thấy đâu đó với một vài từ khóa – website của bạn lại có mặt trên bảng xếp hạng!

Cú hích lớn nhất đối với thứ hạng trang web của bạn là tìm nguồn liên kết từ các website khác tới trang web của bạn, còn gọi là Backlinks. Bạn có thể đi Backlinks càng nhiều càng tốt, tất nhiên liên kết từ những trang có thứ hạng và chất lượng cao luôn là những liên kết tuyệt vời nhất.

Nhắm mục tiêu SEO website cho năm 2020?

Dưới đây là những mẹo hay bạn có thể áp dụng vào mục tiêu nâng cao xếp hạng cho website của bạn.

1. Tập trung vào từ khóa của bạn

 • Hãy viết ra danh sách một loạt những từ khóa mà bạn cho rằng chúng liên quan tới sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Tìm những từ khóa đồng nghĩa, các chủ đề không liên quan trực tiếp đến sản phẩm của bạn nhưng có kết nối với nó.
 • Tìm những cụm từ khóa trending trên các mạng xã hội, các diễn đàn. Bạn có thể sử dụng chúng chứ?
 • Hãy sử dụng công cụ từ khóa.
 • Phân tích website của đối thủ.

2. Tùy chỉnh chiến lược SEO

Những yếu tố dưới đây ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn có muốn thay đổi chiến lược SEO cho năm 2020 hay không:

 • Bạn đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì? Nắm rõ điều này giúp bạn vận dụng những xu hướng về sản phẩm, dịch vụ đó trong năm nay có gì thay đổi, có gì đặc sắc hơn không?
 • Đối tượng mục tiêu của bạn: Giới tính, địa điểm, sở thích… Nắm rõ đối tượng sẽ giúp bạn không bị sa vào những nội dung không thực sự ý nghĩa với khách hàng tiềm năng.
 • Kiểm tra lại cấu trúc trang web, các đường dẫn URL, các chuyển hướng, điều hướng. Việc này giúp bạn luôn đảm bảo được chất lượng website, không có những liên kết hỏng hoặc những chuyển hướng không cần thiết.
 • Kiểm tra lại các tập tin đa phương tiện. Nhiều năm trước đây, bạn sử dụng một hình ảnh với chất lượng trung bình, thông tin cũng không còn hấp dẫn, bạn sẽ muốn thay đổi nó chứ?
 • Nghiên cứu các từ khóa xếp hạng cao của đối thủ. Đây chính là phương pháp tốt nhất để cải thiện website của bạn. Hãy xem đối thủ #1, #2 và phân tích những website đó.

3. Nhắc lại: Nội dung là vua, muốn SEO top Google thì hãy chăm sóc nội dung website

Nếu nội dung của bạn là hữu ích, nó sẽ gia tăng được lượng khách truy cập, muốn SEO website hiệu quả, bạn phải thực sự chú trọng vào nội dung các bài viết.

 • Đi Backlinks từ những trang chất lượng.
 • Tạo lịch biên tập, viết bài đều đặn.
 • Luôn viết bài bằng ngôn ngữ phổ thông, đơn giản, dễ hiểu.
 • Làm mới các bài viết cũ. Những thông tin từ năm 2016 liệu còn thích hợp? Hãy làm cho nó có liên quan tới thời điểm hiện tại.
 • Xóa những bài viết kém chất lượng, chúng không giúp bạn seo website hiệu quả. Đôi khi đây là điều bạn không hề muốn, nhưng hãy xóa đi những bài viết không mang lại bất kỳ lượng truy cập nào.
 • Một bài viết chất lượng, chuyên sâu mỗi 2 tuần sẽ có giá trị hơn thay vì một tuần 5 bài viết cho có.
 • Tránh nội dung trùng lặp.
 • Hãy thêm video, hình ảnh vào bài viết. Chúng hấp dẫn người đọc hơn là đoạn văn bản dài thuần túy.

4. Mẹo trong khi viết bài để seo website hiệu quả hơn

 • Hãy lựa chọn một URL đẹp. Một URL đẹp có nghĩa nó thực sự khiến người đọc liên tưởng tới nội dung bài viết. Bạn có thể kèm theo từ khóa trong đó. Nên sử dụng URL dạng tu-khoa-noi-dung để thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm.
 • Tốc độ tải trang. Google sẽ ưu tiên những website có tốc độ tải trang tốt hơn. Website tải chậm sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng, tăng tỷ lệ thoát trang.
 • Đừng ẩn nội dung của bạn. Chúng tôi không thích những website mà để đọc nội dung, người dùng buộc phải thực hiện hành động: đăng ký nhận tin, chia sẻ mạng xã hội, …
 • Chuyển hướng 301 và 302: Chuyển hướng 301 là chuyển hướng vĩnh viễn từ URL này sang URL khác. Nó được khuyến khích cho SEO. Chuyển hướng 302 là một tạm thời. Nó chặn nội dung từ các công cụ tìm kiếm, điều này khá có hại cho SEO của bạn.
 • Thẻ tiêu đề HTML: Thẻ tiêu đề cho mỗi trang phải là duy nhất và rõ ràng, nó sẽ thu hút nhiều độc giả và cuối cùng là khách hàng.
 • Thẻ Meta Description: Thẻ này được sử dụng để thu hút độc giả. Trước hết, bạn nên viết sự thật về nó, nên chứa các từ khóa được nhắm mục tiêu. Đại loại, thẻ này để tóm lược nội dung bài viết, đừng lạm dụng thẻ Meta Description giống nhau cho nhiều bài viết.
 • Hình ảnh: Luôn sử dụng thuộc tính ALT và nên đặt ALT=”từ khóa chính bài viết”.
 • Sử dụng đường dẫn thư mục thay vì Sub-domain. Về cơ bản, Sub-domain được xem như một trang web riêng biệt, hãy sử dụng thư mục con thay vì Sub-domain. Điều này tốt hơn cho tên miền chính của bạn.

5. Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ rất quan trọng trong một website. Việc liên kết các nội dung tương ứng lại với nhau sẽ tạo ra một mô hình chặt chẽ về thông tin và giữ chân khách hàng tốt hơn.

6. Link Building, yếu tố quan trọng để seo website hiệu quả

Bạn có thể xây dựng liên kết theo nhiều mô hình khác nhau. Tuy nhiên luôn ưu tiên những liên kết chất lượng nhất tới trực tiếp trang chính của bạn.

7. Phiên bản di động

Phần lớn lượng truy cập website đến từ di động. Bạn bắt buộc phải có giao điện đáp ứng hiển thị trên các thiết bị di động (Responsive) nếu không muốn Google bỏ rơi website của bạn.

8. Mạng xã hội

Hãy đặt website của bạn như trung tâm của những liên kết Socials. Facebook, Twitter, Pinterest hay Linkedin cũng là những Backlink chất lượng. Mạng xã hội cũng thúc đẩy khách hàng của bạn truy cập tới website.

9. Luôn theo dõi website của bạn

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Ahrefs, Moz hay Google Analytics để theo dõi website của bạn. Nhờ đó có thể nắm được hành vi hoặc những điều bất thường xảy ra trên trang web.

Tổng kết

Sẽ là một bài viết hơi dài nếu như bạn mới chỉ làm quen mới những lý thuyết cơ bản về SEO website hiệu quả. Nhưng nó lại là quá ngắn để giải thích chi tiết những công việc hay thao tác thực hiện. Muốn SEO tốt website, buộc bạn phải tích lũy và học hỏi từng ngày. Bạn có thể chán nản hoặc hoài nghi, nhưng thành công là 10% tài năng và 90% là sự chăm chỉ. Web Group chúc bạn thành công!

 

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Thành An
Thành An
1 năm trước

Rat huu ich

Lăng Lan Anh
Lăng Lan Anh
1 năm trước

Cảm ơn bài viết.