SEO cho website mới

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

SEO cho website mớiCác bộ máy tìm kiếm (Search Engines) thường xuyên cập nhật các thuật toán của họ. Vì thế những thủ thuật SEO cũng cần phải liên tục cập nhật và đôi khi là thay đổi nữa.

Nếu bạn đã từng SEO cho website mới thì chắc hẳn đâu đó bạn đã từng nghe qua thuật ngữ Panda hoặc Penguin… Đó là những thuật toán của bộ máy tìm kiếm Google đã từng làm đảo lộn rất nhiều doanh nghiệp chỉ trong vòng một đêm. Với hàng trăm thông số để xác định thứ hạng của một trang web thì việc bạn SEO một website mới cũng giống như việc bạn đang lạc giữa một khu rừng vậy, nhất là khi kỹ năng của chúng ta còn chưa tốt và chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, dù bạn có là một tay mơ thì hãy cứ áp dụng chiến lược sau đây để tăng hạng trang web của mình. Chưa phải là nhanh nhất, tốt nhất, nhưng nó đảm bảo sẽ thay đổi trang của bạn một cách tích cực và an toàn nhất. Chỉ cần bạn có chút hiểu biết về website.

Tạo nội dung bài viết chất lượng và duy nhất

Nội dung luôn luôn là quan trọng nhất. Vì thế đừng nghĩ đến những điều khác, trước tiên hãy chỉ chú trọng vào nội dung và xây dựng nó một cách chuyên nghiệp nhất. Người dùng sẽ tự tìm thấy và quay lại với bạn. Hãy dành thời gian viết bài mỗi tuần đều đặn.

Dọn dẹp và tối ưu trang web của bạn

Việc này làm giảm mã thừa, giúp trang web “nhẹ” hơn.

Đừng thuê dịch vụ tăng hạng trang web

Bạn biết đấy, một trang web mới thì còn nhiều điều phải làm hơn là thuê những dịch vụ như vậy một cách chóng vánh. Nên nhớ, website của bạn là một website mới và bạn nên ưu tiên phát triển nội dung hơn.

Đảm bảo tốc độ tải trang

Hãy kiếm tra và tối ưu khiến trang của bạn được load xong một cách nhanh chóng. Người dùng thích điều này, và tất nhiên cả Google hay bất cứ bộ máy tìm kiếm nào khác đều thích.

Đừng chèn quảng cáo vào trang web của bạn

Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng khi họ ghé thăm một trang web mới. Nếu bạn đang SEO cho website mới, đừng quan tâm đến quảng cáo trong trang của bạn.

Chú trọng đến mạng xã hội (Socials)

Nếu website của bạn là hạt giống thì mạng xã hội giống như là những dưỡng chất giúp website của bạn nảy mầm và phát triển. Ít nhất bạn nên chú trọng đến Facebook, Instagram, Youtube, Twitter… Những vùng đất đầy hứa hẹn để SEO cho website mới.

Hãy thực tế!

Bạn nên biết mình ở vị trí nào. Với một trang web mới thì việc bật lên trước đối thủ với cùng một từ khóa đắt giá là điều không thể trong những khoảng thời gian đầu. Ngoài ra, nếu có thể thì đừng chọn những từ khóa quá khó, quá cạnh tranh. Thay vì đó hãy chọn và bắt đầu với những từ khóa dài để dễ dàng SEO.
Với vô vàn thủ thuật SEO thì lời khuyên dành cho bạn là đừng nóng vội. Trước hết, hãy thiết kế một trang web tốt, và làm việc, phát triển nó một cách nghiêm túc. Đó là một chiến lược dài hơi nhưng sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn!

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments