Responsive là gì và tầm quan trọng của Responsive Design

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Responsive là gìResponsive web design – Thiết kế web responsive là thiết kế hiển thị trang web thân thiện với các thiết bị di dộng, dựa vào kinh nghiệm người dùng trên tất cả các kích cỡ màn hình hiển thị mà designer thiết kế webite đáp ứng điều đó. Bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng… tất nhiên là bao gồm cả màn hình Desktop thông dụng. Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng việc truy cập web từ các thiết bị di động sẽ vượt xa  từ máy tính để bàn (Desktop) và Laptop. Vì thế vai trò của Responsive Design là vô cùng quan trọng nếu như bạn muốn trang web của mình trở lên đẹp cũng như chuyên nghiệp và chất lượng hơn. Và Google cũng như các bộ máy tìm kiếm khác cũng đánh giá cao điều đó.

Làm thế nào để website của bạn hiển thị tốt trên các thiết bị di động?

Bạn có thể sử dụng một trong các cách sau đây

Tạo một trang web dành riêng cho các thiết bị di động với sub domain. Ví dụ: m.facebook.com. Tại địa chỉ này sẽ tích hợp những nội dung cần thiết để phục vụ riêng cho thiết bị di động. Tất nhiên nội dung trang web giữa Mobile và Desktop luôn luôn được đồng bộ với nhau.

Sử dụng mã để nhận biết thiết bị thiết bị sử dụng (User agent detection). Kỹ thuật này cho phép bạn nhận biết thiết bị đang truy cập trang web và sẽ sử dụng riêng những chủ đề – giao diện dành riêng cho thiết bị đó mà vẫn giữ nguyên đường dẫn (Url) của trang web.

Responsive Design. Là sử dụng kỹ thuật để “co giãn” bố cục website và đảm bảo hiển thị tốt trên mọi loại kích thước màn hình. Đây cũng là kỹ thuật ưu điểm nhất mà chúng ta sẽ hướng tới. Bởi bạn không cần phải tạo ra những trang web riêng biệt, cũng không cần phải phát hiện xem người dùng sử dụng loại thiết bị nào. Đơn giản, chỉ cần kích thước màn hình thay đổi, website của bạn sẽ “co giãn” và đáp ứng được ngay lập tức.

Ngay khi hiểu Responsive là gì. Bạn có thể tự tin yêu cầu Designer thiết kế đúng ý của mình. Và trước khi nghiệm thu trang web, bạn nên kiểm tra xem website có hiển thị tốt với các thiết bị di động khác nhau hay không. Nên nhớ – website thân thiện với môi trường di động đang trở thành tiêu chuẩn, vì thế nếu Designer không đảm bảo điều đó cho bạn thì có thể mạnh dạn gạt sang một bên và chọn những nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp khác.

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments