Phòng, chống dịch COVID-19, Web Group tạm thời chuyển sang làm việc online

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Kính thưa Quý khách,

Hiện tại tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp trên toàn thế giới và có nguy cơ lây nhiễm đối với người lao động. Để cụ thể hóa các nội dung, biện pháp phòng, chống, hạn chế thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe an toàn của nhân viên và khách hàng – với đặc thù là công ty chuyên về công nghệ, từ 21/3/2020, Web Group tạm dừng làm việc tại văn phòng và chuyển sang hình thức làm việc online. Thời gian kết thúc tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh.

Trong thời gian này, các dự án vẫn đảm bảo tiến độ, Quý khách có thể liên hệ Hotline: 0918.596.247 để trao đổi công việc và ký hợp đồng.

 

Khuyến cáo phòng, chống dịch COVID-19

* Vệ sinh cá nhân theo đúng khuyến cáo
Trách nhiệm của người lao động khi ở nhà/ký túc xá là cần thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế; chuẩn bị các trang bị cá nhân cần thiết cho thời gian làm việc; tự theo dõi sức khỏe nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở nên chủ động ở nhà/ký túc xá và thông báo cho đơn vị quản lý.
Nếu ở nhà, người lao động đeo khẩu trang, tự cách ly ở phòng riêng, thoáng khí, giữ khoảng cách với người khác ít nhất 2 mét; gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế, đến cơ sở y tế gần nhất để khám, điều trị; thực hiện đầy đủ các biện pháp vệ sinh cá nhân theo khuyến cáo của Bộ Y tế; thải bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc cho vào túi buộc kín miệng; sử dụng riêng đồ dùng cá nhân; hạn chế sử dụng phương tiện giao thông công cộng, không đến chỗ đông người; chủ động cập nhật tình hình sức khỏe, kết quả khám cho đơn vị quản lý.
Đối với người lao động phải đi công tác đến các khu vực có nguy cơ mắc COVID-19 thì cần tham khảo thông tin về tình hình dịch trên cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế https://www.moh.gov.vn.

Người lao động có bệnh mạn tính (tiểu đường, tim mạch, phổi…) cần cân nhắc khi đến các khu vực có nguy cơ lây nhiễm; tìm hiểu thông tin, các biện pháp dự phòng lây nhiễm từ người làm công tác y tế/cơ quan y tế địa phương; chuẩn bị dung dịch sát khuẩn có trên 60% nồng độ cồn và các vật dụng cần thiết, tạo điều kiện cho việc rửa tay thường xuyên, vệ sinh cá nhân khi đi công tác.
Người lao động khi thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú, ký túc xá cần thực hiện theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.
Tại nơi làm việc, người lao động cần thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân để phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế: rửa tay thường xuyên với xà phòng trong ít nhất 30 giây hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có trên 60% nồng độ cồn khi không có điều kiện rửa tay với xà phòng; rửa tay tại các thời điểm: trước khi vào làm việc, sau giờ nghỉ giải lao, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh; che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc mặt trước khuỷu tay để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp ra không khí; bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào túi đóng kín, vứt vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay với xà phòng; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Nghiêm cấm hành vi khạc, nhổ tại nơi làm việc.
Người lao động cũng cần giữ ấm cơ thể, duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe, như: tập thể dục giữa ca làm việc, tích cực vận động cơ thể; ăn chín, uống chín, đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay…

Nếu phát hiện bản thân hoặc người cùng làm việc/khách hàng có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở thì bản thân thực hiện hoặc hướng dẫn người cùng làm việc/khách hàng hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, báo cho người quản lý hoặc người làm công tác y tế tại nơi làm việc.

Không có thái độ kỳ thị, phân biệt đối xử tại nơi làm việc đối với các trường hợp đã hoàn thành việc cách ly y tế hoặc phải đi công tác đến các khu vực có nguy cơ mắc COVID-19.
Đối với người lao động làm nghề, công việc có nguy cơ tiếp xúc, lây nhiễm cao, ngoài những khuyến cáo trên, Bộ Y tế lưu ý người làm việc tại các vị trí phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, người dân cần đeo khẩu trang đúng cách theo hướng dẫn; sử dụng găng tay phù hợp để giảm tiếp xúc không cần thiết.

Nếu không sử dụng găng tay, phải rửa tay thường xuyên với xà phòng trong ít nhất 30 giây, dùng giấy lau tay sử dụng một lần để làm khô tay hoặc sử dụng dung dịch sát khuẩn có trên 60% nồng độ cồn; sử dụng bộ quần áo phòng hộ (bao gồm cả khẩu trang, kính, mũ, găng tay) khi phải tiếp xúc với trường hợp nghi ngờ mắc bệnh; hạn chế bắt tay, tiếp xúc với khách hàng trong khoảng cách dưới 2 mét (nếu có thể); không mua, bán, tiếp xúc, chuyên chở các loại động vật hoang dã; tăng cường sử dụng các phương tiện thông tin liên lạc từ xa để giảm tiếp xúc trực tiếp.
Đối với người lao động phải đi công tác đến các khu vực có nguy cơ mắc COVID-19, ngoài các khuyến cáo ở trên, người lao động động cần tuân thủ các quy định về phòng chống dịch của chính quyền địa phương nơi đến công tác.

Trong khi đi công tác, nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở thì cần đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với những người xung quanh, thông báo với người quản lý, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế và đến cơ sở y tế gần nhất đế được tư vấn, điều trị kịp thời.
Khi kết thúc ca làm việc, người lao động phải đảm bảo vệ sinh phòng chống lây nhiễm. Dọn vệ sinh, vứt bỏ túi chứa khăn giấy, khẩu trang, vật dụng đã sử dụng vào thùng rác đúng nơi quy định, rửa tay bằng xà phòng.

Không mặc quần áo sử dụng khi làm việc về nhà/ký túc xá. Để quần áo, vật dụng (đối với khẩu trang, găng tay sử dụng nhiều lần) đã sử dụng trong túi kín, giặt sạch sau mỗi ca làm việc.
Sau khi đi công tác về từ khu vực có nguy cơ mắc COVID-19, người lao động tự theo dõi các triệu chứng trong 14 ngày và đo nhiệt độ 2 lần/ngày.

Nếu có một trong các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở thì người lao động cần đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với những người xung quanh, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế, đến cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, cách ly chặt chẽ; thông báo cho người quản lý và người làm công tác y tế tại nơi làm việc để thông báo cho những người tiếp xúc gần tại nơi làm việc tự theo dõi sức khỏe và đến cơ sở y tế khi cần thiết.

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments