Máy chủ tại Singapore của nhà cung cấp hosting Stable Host, LCC bị ngừng phục vụ 8/6/2018

Đăng bởi WEBGROUP.VN |

Cập nhật 16/6/2018. Theo Stable Host, hầu hết dữ liệu đã được khôi phục lại. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, Stable Host đã khắc phục được sự cố ngày 7/6/2018. Các website đặt tại máy chủ Singapore hiện đã có thể hoạt động trở lại với bản dữ liệu backup được chuyển tới Phoenix.

Cập nhật 10/6/2018, lúc 20:00. Stable Host đã khắc phục được một phần hậu quả, đây là một trong những sự cố lớn ảnh hưởng tới hàng triệu website đặt tại đây.

Sin01: Đã hoạt động trở lại tại trung tâm dữ liệu Phoenix.

Sin02: Đã khôi phục được 20%.

Sin03: Đã hoạt động trở lại tại trung tâm dữ liệu Phoenix.

Sin04: Đã hoạt động trở lại tại trung tâm dữ liệu Phoenix.

Theo tin tức mới cập nhật, vào ngày 7/6/2018, một sự cố bất ngờ đã khiến một trong những máy chủ chuyên dụng của Stable Host bị ngừng hoạt động. Nguyên nhân ban đầu có thể do một số mâu thuẫn hoặc khiếu nại của đối tác cung cấp Datacenter cho Stable Host tại Singapore với khách hàng của Stable Host. Ngay lập tức Stable Host đã thực hiện việc khôi phục và di chuyển dữ liệu cho các khách hàng gặp sự cố sang một máy chủ mới, đồng thời phân loại khách hàng, tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết sự cố để cố gắng đưa máy chủ trở lại hoạt động bình thường.

Theo Stable Host, hiện bên cung cấp dịch vụ máy chủ cho Stable Host đã tắt đồng loạt các server tại Singapore, Stable Host không còn quyền truy cập máy chủ cũng như dữ liệu khách hàng, Stable Host chỉ có thể sử dụng dữ liệu backup trước đó và có thể tiến hành di chuyển chúng sang cụm máy chủ tại Phoenix.

Stable Host là một trong những nhà cung cấp hosting được các webmaster và freelancer Việt Nam ưa chuộng với khá nhiều ưu đãi và chất lượng ở mức chấp nhận được. Máy chủ tại Singapore cũng cho tốc độ truy cập từ Việt Nam khá tốt, tuy nhiên đây không phải lần đầu tiên cụm máy chủ này gặp sự cố.

Cho dù website của bạn đặt tại đâu thì việc lường trước các khả năng để tránh những tổn thất là điều nên làm, hãy luôn sẵn sàng một bản backup để có thể di chuyển website khi cần thiết một cách chủ động.

stable host

 

Đánh giá: 5.0/5. Từ 20 đánh giá.
Please wait...
avatar
  Cài đặt theo dõi  
Thông báo nếu