Hướng dẫn submit website lên Google

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Cách tốt nhất để nhanh chóng đưa trang web của bạn được liệt kê trên Google là gửi sơ đồ trang web (sitemap) thông qua Google’s Search Console (bảng điều khiển tìm kiếm của Google). Đây là thao tác đơn giản bạn có thể thực hiện dễ dàng theo các bước sau:

  1. Thiết lập tài khoản Google Search Console
  2. Xác minh trang web của bạn
  3. Gửi sơ đồ trang web

Sau khi đã hoàn thành bước 1 và 2. Truy cập vào menu Sơ đồ trang web từ cột menu bên trái. Tiếp theo bạn cần nhập địa chỉ tới file sitemap. Ví dụ: https://webgroup.vn/sitemap.xml (phần địa chỉ đã được Google định dạng sẵn, bạn bỏ qua tên domain), sau đó bấm gửi để hoàn thành.

submit website lên google

Sơ đồ trang web là gì?

Sơ đồ trang web là một cách dễ dàng để quản trị web thông báo cho các công cụ tìm kiếm về các trang trên trang web của họ có sẵn để thu thập thông tin. Ở dạng đơn giản nhất, Sơ đồ trang web là một tệp XML (vì thế bạn thường thấy tên file là sitemap.xml, sitemap_index.xml…) liệt kê các URL cho một trang web cùng với siêu dữ liệu bổ sung về mỗi URL (khi được cập nhật lần cuối, mức độ thường thay đổi và mức độ quan trọng của nó so với các URL khác trong trang web ) để các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu trang web một cách thông minh hơn.

Trình thu thập dữ liệu web thường khám phá các trang từ các liên kết trong trang web và từ các trang web khác. Sơ đồ trang web bổ sung dữ liệu này để cho phép các trình thu thập thông tin hỗ trợ Sơ đồ trang web chọn tất cả các URL trong Sơ đồ trang web và tìm hiểu về các URL đó bằng siêu dữ liệu được liên kết. Sử dụng giao thức Sơ đồ trang web không đảm bảo rằng các trang web được bao gồm trong các công cụ tìm kiếm, nhưng cung cấp gợi ý cho các trình thu thập dữ liệu web để thực hiện công việc thu thập dữ liệu trang web của bạn tốt hơn.

Sơ đồ trang web 0.90 được cung cấp theo các điều khoản của Giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike và được áp dụng rộng rãi, bao gồm hỗ trợ từ Google, Yahoo!, Và Microsoft.

Làm thế nào để có sơ đồ trang web Sitemap?

  • Sử dụng trình tạo sitemap: Truy cập tại đây
  • Sử dụng plugin hỗ trợ đối với website WordPress: SEO by Yoast, All in One SEO Pack, ….

Mỗi khi có nội dung thay đổi trên website, bạn nên thực hiện thao tác gửi lại sơ đồ trang web trong Google Search Console

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments