Hãy tạo ngay mật khẩu mạnh với website sử dụng mã nguồn WordPress

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

WordPress là bộ mã nguồn mở tuyệt vời. Những ưu điểm WordPress mang lại có lẽ chúng ta không cần nói thêm. Tuy nhiên với đặc thù mã nguồn mở, bộ code được công khai và tin tặc có thể dựa vào một số lỗ hổng bảo mật để tấn công website của bạn.

Hầu hết trong các trường hợp website bị tấn công do người sử dụng lơ là với việc bảo mật. Đơn cử là việc đặt mật khẩu WordPress đăng nhập quản trị rất dễ đoán. Một số trường hợp do nhà phát triển website bàn giao lại cho bạn với một tài khoản dễ nhớ nhất có thể như: admin/admin, admin/admin123, admin/12345678, v.v…

Những nỗ lực để tấn công website của bạn đa phần là dò tìm mật khẩu, chính vì thế nếu bạn còn đang sử dụng một mật khẩu đơn giản thì hãy thay đổi ngay lập tức. Không chỉ đối với tài khoản đăng nhập website, chúng ta nên có thói quen sử dụng mật khẩu mạnh cho tất cả các loại tài khoản.

Ngay bây giờ bạn có thể bảo mật hơn trang web của bạn với 2 bước đơn giản:

1. Thay đổi tên và mật khẩu đăng nhập phù hợp (mật khẩu mạnh)

2. Cân nhắc sử dụng một Plugin theo dõi và nâng cao độ an toàn cho website, chúng tôi khuyến khích sử dụng Wordfence Security – Firewall & Malware Scan. Plugin này giúp bạn theo dõi được những hành vi bất thường và gửi thông tin tới địa chỉ email của bạn, nó cũng có chức năng quét mã độc.

Web Group Vietnam luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc quản lý, bảo mật và khắc phục sự cố cho website.

mật khẩu wordpress

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments