Google ngừng cung cấp dịch vụ rút gọn link goo.gl

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Goo.gl là dịch vụ rút gọn liên kết (URL) được cung cấp bởi Google từ 2009 và trở nên quen thuộc, bạn có thể bắt gặp một liên kết rút gọn từ goo.gl tại bất kỳ đâu. Dịch vụ miễn phí này còn giúp người dùng có thể thống kê, phân tích những tương tác với liên kết của mình.

Tuy nhiên, dịch vụ này sẽ sớm được thay thế trong tương lai gần, cụ thể từ ngày 13/4/2018, những người dùng ẩn danh và những người chưa từng thực hiện việc rút gọn link bởi goo.gl sẽ không thể tạo liên kết rút gọn nữa. Google khuyến khích người dùng chuyển sang dùng dịch vụ rút gọn link từ Bit.ly hoặc Ow.ly. Với những người dùng đã có những liên kết rút gọn tại goo.gl sẽ được tiếp tục sử dụng đầy đủ các tính năng trong vòng 1 năm tới (30/3/2019).

goo.gl

Cảnh báo người dùng nhận được khi sử dụng goo.gl

Với việc giảm hỗ trợ và tiến tới chấm dứt dịch vụ rút gọn link goo.gl, Google đã phát triển Firebase Dynamic Links (FDL) kể từ ngày 13/4/2018. Những URL thông minh mới này cho phép bạn gửi địa chỉ đến bất kỳ vị trí nào trong iOS, Android hoặc ứng dụng web.

Dưới đây là nội dung chính thông báo khi người dùng truy cập trang dịch vụ miễn phí goo.gl

Starting March 30, 2018, we will be turning down support for goo.gl URL shortener. From April 13, 2018 only existing users will be able to create short links on the goo.gl console. You will be able to view your analytics data and download your short link information in csv format for up to one year, until March 30, 2019, when we will discontinue goo.gl. Previously created links will continue to redirect to their intended destination.

 

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Mai Lê Quỳnh
Mai Lê Quỳnh
2 năm trước

Poker