Có nên sử dụng hosting SiteGround?

Đăng bởi WEBGROUP.VN |

Việc thiết kế web luôn đi cùng với dịch vụ hosting, bởi khi sở hữu mã nguồn website, bạn buộc phải tìm một nơi để đặt mã nguồn lên đó và khởi chạy website. Vì vậy, hosting là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công cho website của bạn. Có rất nhiều nhà cung cấp hosting tại Việt Nam và quốc tế, nhưng hôm nay Web Group xin giới thiệu một nhà cung cấp hosting khá nổi tiếng đó là SiteGround, mời bạn tham khảo.

Trước khi đưa ra những đánh giá khách quan về SiteGround, chúng ta cùng tìm hiểu tiêu chí đánh giá và lựa chọn một nhà cung cấp hosting.

 • Hiệu suất nhanh
 • Tính năng hiện đại, thông minh
 • An toàn và bảo mật
 • Dịch vụ đảm bảo, tin cậy
 • Hiểu khách hàng
 • Giá cả hợp lý

Mọi thứ đều khá là tương đối, như giá cả, ví dụ 3.00USD/tháng có thể là thấp với bạn, những sẽ là cao với người khác. Vì vậy muốn có sự lựa chọn hợp lý, bạn cần phải xác định được quy mô phát triển của website và ngân sách bạn sẵn sàng chi trả. Hầu hết các nhà cung cấp hosting đều có các mức giá mà trong đó nhất định có một mức giá mà bạn có thể chấp nhận. Tuy nhiên không phải tất cả các nhà cung cấp đều là tốt! Đó là sự thật.

Đừng bao giờ tin tưởng 100% vào sự cam kết của các nhà cung cấp!

Hầu hết các nhà cung cấp đều quảng cáo khá là hoành tráng, tuy nhiên, bạn cũng nên xác định những cam kết đó cũng chỉ dừng lại ở mức tương đối, website của bạn vẫn có thể sẽ bị gặp sự cố đôi ba lần trong quá trình sử dụng. Chúng tôi luôn đánh giá cao việc các nhà cung cấp hosting đối diện với sự cố và khách hàng của họ như thế nào, hơn là việc họ quảng cáo chất lượng. Đơn cử Hawk Host và gần đây nhất là Stable Host gặp sự cố khá nghiêm trọng, tuy nhiên động thái của họ là tích cực, vì vậy khách hàng vẫn có thể sẵn sàng cho qua và tiếp tục sử dụng dịch vụ.

 Có thực sự nên sử dụng hosting SiteGound?

Một số dịch vụ và tính năng chính của SiteGround hosting

 • Công nghệ:  SuperCacher, PHP 7, Nginx, HTTP / 2, Ổ SSD, v.v.
 • Cài đặt SSL miễn phí và dễ dàng
 • Hỗ trợ CDN nhanh và miễn phí
 • Di chuyển website nhanh, miễn phí
 • Tối ưu cài đặt và vận hành website WordPress – một mã nguồn được sử dụng phổ biến hiện nay

SiteGround được thành lập vào năm 2004, phát triển nhanh chóng và hiện có 6 cơ sở tại Bulgaria, Italy, Spain, UK và USA. SiteGround cung cấp các loại lưu trữ bao gồm Hosting, Shared Hosting, Cloud Hosting, Dedicated Servers, Reseller Hosting and Enterprise Hosting Solutions, hiện đây là một trong những công ty lưu trữ web đang phát triển nhanh nhất toàn cầu và đang có ít nhất 500.000 tên miền được trỏ về đây, con số này vẫn tiếp tục tăng.

SiteGround sử dụng Nginx, SSDs, HTTP/2, SuperCacher hỗ trợ tốc độ website nhanh chóng. Họ sử dụng công nghệ Linux Containers (LXC) cho hiệu quả sử dụng cao, ổn định và có hệ thống sao lưu riêng, sẵn sàng khôi phục dữ liệu khi cần thiết. Ngoài ra SiteGround sử dụng trí tuệ nhân tạo trong việc hạn chế bot tấn công brute-force, theo con số đưa ra, SiteGround chống lại hơn 2 triệu cuộc tấn công website mỗi giờ. Nếu bạn sử dụng dịch vụ Shared Hosting (loại hosting chia sẻ) của SiteGround thì bạn cũng có thể yên tâm vì người dùng luôn được cách ly, đảm bảo hạn chế tối đa việc ảnh hưởng lẫn nhau.

Gói hosting nào tại SiteGround phù hợp với bạn?

 • Website tin tức đơn giản, lượng truy cập thấp: Lựa chọn gói Shared Hosting/ Starup với giá 3.95$/tháng.
 • Website tin tức, thông tin cập nhật liên tục, lượng truy cập cao và ổn định: Lựa chọn gói Cloud Hosting/ Entry với giá 80$/tháng.

Như vậy là đủ đối với người dùng phổ thông và không phải là đại lý. Đặc biệt nếu bạn sử dụng website với mã nguồn WordPress, bạn nên sử dụng WordPress Services, giá cũng tương đối phù hợp, và được tối ưu dành riêng cho WordPress.

hosting siteground

Đánh giá về chất lượng phục vụ khách hàng của SiteGround

 • Các kênh hỗ trợ: Chat, gọi điện thoại và gửi ticket. Chất lượng phản hồi nhanh chóng
 • Kênh hỗ trợ kiến thức, cách sử dụng và thông tin cập nhật thường xuyên

Trên đây là thế mạnh và cũng là ưu điểm của SiteGround, tuy nhiên một số nhược điểm dưới đây bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn đăng ký và sử dụng hosting tại đây.

 • Bộ nhớ lưu trữ bị giới hạn: Tất cả các gói hosting đều có giới hạn lưu trữ, nhưng đây không phải là vấn đề lớn nên bạn không cần quá quan tâm.
 • Giá cả: Thực sự chưa nằm trong mức giá rẻ, nhưng chúng tôi đánh giá đó là mức giá hợp lý để sử dụng.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng qua một số thông tin ngắn gọn đã đưa ra sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn về nhà cung cấp hosting SiteGround. Dựa trên quan điểm là một trong số khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ tại SiteGround, chúng tôi đánh giá họ là nhà cung cấp hosting uy tín và chất lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp hosting chất lượng tại nước ngoài, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ của SiteGround. Bạn có thể đăng ký và tìm hiểu thêm tại đây (Web Group không tiếp thị và không môi giới hosting, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp).

 

Đánh giá: 4.9/5. Từ 7 đánh giá.
Please wait...
avatar
  Cài đặt theo dõi  
mới nhất cũ nhất lượt like
Thông báo nếu
David Minh
Khách
David Minh

Cam on bai viet!