Chọn tên miền như thế nào là tốt nhất?

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Chọn tên miền như thế nào

Tên miền .com luôn là lựa chọn hàng đầu.

Website đóng vai trò không nhỏ cho thành công của doanh nghiệp, việc lựa chọn một tên miền hợp lý và chuyên nghiệp cho website là điều cực kỳ quan trọng, muốn quảng bá thương hiệu và kinh doanh thành công, hãy chọn một tên miền TỐT NHẤT!

Web Group xin gửi bạn một số mẹo nhỏ và một số công cụ miễn phí hỗ trợ cho việc tìm kiếm và lựa chọn tên miền dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Khi bắt đầu thiết kế website, bạn thường sẽ gặp khó khăn hoặc căng thẳng với việc lựa chọn tên miền, thường thì mọi người đều không muốn đó sẽ là sự lựa chọn sai lầm. Hãy suy nghĩ đơn giản hơn một chút và làm theo những gợi ý dưới đây!

Hãy bắt đầu với tên miền có phần mở rộng là .com – Cho dù hiện tại có rất nhiều phần mở rộng như .shop, .blog, .photography, v.v… Tuy nhiên .com là phần mở rộng lâu đời nhất và tin cậy hơn đối với mọi người, những phần mở rộng khác đôi khi khiến người đọc nhầm lẫn, thậm chí họ còn cho rằng đó không phải là địa chỉ của một website hoặc sẽ thêm vào .com vào sau tên miền đó!
Sẽ không bất ngờ khi người dùng không biết chính xác địa chỉ của Báo điện tử Dân Trí, họ sẵn sàng gõ vào thanh địa chỉ là Dantri.com, mặc dù tên miền chính là Dantri.com.vn – Tất nhiên là báo Dân Trí cũng sở hữu đồng thời cả tên miền .com, đây là một phần của Tên miền thương hiệu mà chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn vào những bài viết sau này.
Hãy chọn tên miền .com, ngay cả bàn phím điện thoại thông minh cũng có sẵn .com để giảm bớt thao tác truy cập website.

Hãy sử dụng từ khóa – Nếu tên miền của bạn chứa từ khóa thì sẽ giảm bớt một bước về nhận diện thương hiệu hoặc dịch vụ, người đọc sẽ hiểu là website thuộc về lĩnh vực gì. Một trong những yếu tố giúp trang web của bạn có xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. Với số lượng website nhiều như hiện nay thì việc sở hữu tên miền cùng từ khóa chất lượng hầu như không thể, bạn có thể sáng tạo và kết hợp những yếu tố khác để chọn ra tên miền khả dụng.

Ưu tiên cho tên miền ngắn (ít ký tự) – Một tên miền ngắn sẽ giúp người dùng dễ nhớ, dễ truy cập hơn, cũng như ít xảy ra lỗi trong khi gõ ký tự hơn. Lời khuyên là tên miền nên dưới 15 ký tự đối với văn bản Tiếng Anh có ý nghĩa, tuy nhiên với Tiếng Việt không dấu thì cũng tương tự.

Dễ phát âm, đánh vần – Bạn phải chọn tên miền mà khi đọc cho người dùng, họ có thể truy cập ngay mà không nhầm lẫn, ví dụ dantri.com sẽ tiếp cận đối tượng phổ thông hơn so với vnexpress.net.

Tên miền nên là độc nhất, tránh nhầm lẫn với thương hiệu khác – Nên tránh chọn tên miền chung chung nếu bạn muốn xây dựng dịch vụ gắn liền với thương hiệu của mình, tránh tình trạng rơi vào nghi ngờ của khách hàng khi tên miền của đối tác “ăn theo” của một doanh nghiệp nào đó.

Không nên dùng ký tự gạch nối (-): ví dụ dan-tri.com, lý do đơn giản là tránh việc người dùng gõ sai, gõ thiếu, và sử dụng dấu gạch nối cũng có thể là một trong những dấu hiệu của lĩnh vực gửi thư rác (spam email).

Trên đây là một trong những gợi ý cơ bản giúp bạn có lựa chọn tốt hơn cho tên miền thương hiệu. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật nội dung trong thời gian tiếp theo. Dưới dây là những nhà cung cấp tên miền uy tín bạn có thể tham khảo:

Tại Việt Nam:
Tenten.vn: Tên miền giá rẻ, thường ưu đãi khi đăng ký kèm hosting.
Matbao.net : Một trong những nhà cung cấp lâu đời tại Việt Nam, chất lượng rất tốt.

Quốc tế:
Godaddy.com – Uy tín nhất theo đánh giá từ Web Group Vietnam.

Chúc bạn có những lựa chọn tuyệt vời!

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments