Cách tối ưu hóa SEO cho WordPress

Đăng bởi WEBGROUP.VN -

Với việc dễ dàng sử dụng, chi phí thấp, nhiều plugin hỗ trợ…Wordpress đang ngày càng trở nên thông dụng hơn với vai trò là platform thiết kế website tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có một vài khó khăn bạn vẫn sẽ gặp phải khi sử dụng wordpress. Một trong những vấn đề đó chính là SEO. Sau đây Web Group sẽ nêu một số cách giúp bạn tối ưu hóa SEO cho WordPress.

1. Sắp xếp tiêu đề

WordPress có một vài vấn đề khá khó chịu trong việc sắp xếp tiêu đề. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc WordPress đặt tên của website đằng trước tiêu đề của bài Post. Điều này khá khó khăn cho việc SEO của các bạn. Đơn giản bởi vì các công cụ tìm kiếm thường sử dụng tiêu đề của bài post để xác định nội dung. nếu tên website của bạn nằm trước tiêu đề sẽ dễ gây ra sự nhầm lẫn cho các công cụ tìm kiếm dẫn đến khó khăn trong việc SEO. Một trong những cách giải quyết vấn đề này nhanh chóng đó là trao đổi thứ tự tiêu đề và tên website trong công cụ All In One.

2. Tạo meta tag độc đáo và chính xác

Trong một vài trường hợp, chúng ta có thể sử dụng Plugin All in One để tạo các meta tag. Thông thường, wordpress có thể tự động tạo ra các thẻ meta. Tuy nhiên, các thẻ này thường không đủ cụ thể để hỗ trợ tốt nhất cho các công cụ tìm kiếm. Sử dụng All in One với các keywords slot, bạn sẽ có thêm nhiều thẻ meta mong muốn

3. Sử dụng các Permalinks.

Khi bạn tạo ra các bài post mới, wordpress thường tạọ ra các URL không mấy thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Đó chính là URL bằng các con số. Để tối ưu hóa SEO cho WordPress, bạn buộc phải thay đổi các URL này sao cho thân thiện hơn.

Bạn có thể tìm tới tab settings, và chọn “permalinks”

Tại đây bạn sẽ thấy các định dạng URL khác nhau. chọn “Custom Structure” và sau đó gõ /%category%/%postname%

 

4. Tạo các liên kết có nghĩa

Một trong những cách tuyệt vời nhằm giúp bạn tối ưu hóa SEO cho WordPress đó chính là liên kết các trang hoặc nội dung có liên quan lại với nhau.

Việc liên kết các bài viết cùng category hoặc có sự liên quan tới nhau sẽ giúp bạn tạo ra một bản đồ trong website của mình. Điều này không chỉ giúp gia tăng trải nghiệm người dùng mà còn khiến các công cụ tìm kiếm đánh giá cao sự chặt chẽ trên website của bạn. Tuy nhiên, hãy liên kết các trang và nội dung có mối liên hệ với nhau. Nếu như bạn không muốn làm giảm độ trust của các công cụ tìm kiếm.

Trên đây là 4 cách đơn giản giúp bạn có thể tối ưu hóa SEO cho wordpress. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào, có thể liên hệ với Web Group chuyên cung cấp các dịch vụ hosting cho wordpress để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn giải pháp phù hợp.

0 0 vote
Article Rating
Cài đặt theo dõi
Thông báo nếu
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments